01:55 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

Tin tức-Thông báo

global about

Tài nguyên

global html

Trang nhất » Tin Tức-Thông báo » Tư vấn giáo dục

.

BÍ QUYẾT DẠY CON TỰ HỌC

Kiến thức của mỗi người chính là những thông tin được sắp xếp một cách khoa học trong đầu để dùng khi cần thiết. Ngày nay học sinh dành nhiều thời gian từ học chính khóa ở trường đến học thêm tuy nhiên kiến thức thu lượm dường như ít đọng lại rõ ràng.

.

ỨNG XỬ CỦA CHA MẸ KHI CON BỊ ĐIỂM KÉM

Ứng xử của cha mẹ khi con bị điểm kém rất quan trọng đối với sự phát triển tâm lý của trẻ. Nó sẽ giúp trẻ hiểu rõ bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống, học tập, nhưng cũng có thể khiến trẻ bi quan, thiếu tự tin về bản thân mình. Khi con bị điểm xấu, các bậc phụ huynh cần làm gì để giúp con học tốt hơn?

.

KHI NÀO NÊN CHO CON HỌC NGOẠI NGỮ ?

Xã hội phát triển xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng gia tăng. Bởi vậy việc tiếp xúc và học thêm ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh đã được nhiều phụ huynh quan tâm. Vấn đề là trẻ bắt đầu học tiếng Anh khi nào và quá trình dạy, học tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

.

CÁCH GIÚP TRẺ HẠN CHẾ XEM TI VI VÀ CHƠI GAME

Ai cũng biết rằng tivi và game đều có lợi cho sự phát triển của trẻ, nhưng nếu xem và chơi không đúng cách sẽ gây tác hại khôn lường.

.

GIÚP TRẺ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN KHI VÀO LỚP 1

Khi trẻ mới bước vào lớp 1, thường có những bỡ ngỡ do thay đổi về tâm sinh lý và phải làm quen với cách học tập mới. Để giúp con có thể tự tin hơn, các bậc phụ huynh cần chú ý rèn kỹ năng học tập, đặc biệt là tư thế ngồi học của trẻ. Việc này rất cần tính kiên nhẫn.

.

NGĂN NGỪA ĐỘ CẬN THỊ CHO TRẺ

Đôi mắt của trẻ em càng ngày càng ít có thời gian để "thư giãn". Hết đọc sách, học bài, trẻ lại quay sang xem truyền hình, dùng máy ví tính hoặc chơi game trên các sản phẩm công nghệ thông minh. Chính vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi con số cận thị ở trẻ trong độ tuổi đến trường cao trên 50% (theo khảo sát năm 2009 của Viện mắt Hà Nội).

 

LIÊN KẾT