14:43 EDT Thứ tư, 21/08/2019

global html

Tin tức-Thông báo

global about

Tài nguyên

Trang nhất » Tin Tức-Thông báo » Thông báo

THÔNG BÁO VIỆC PHÒNG, CHỐNG TÌNH TRẠNG MUA BÁN, SỬ DỤNG MA TÚY "TEM GIẤY"

Thứ hai - 24/10/2016 04:28
THÔNG BÁO VIỆC PHÒNG, CHỐNG TÌNH TRẠNG MUA BÁN, SỬ DỤNG MA TÚY "TEM GIẤY"

THÔNG BÁO VIỆC PHÒNG, CHỐNG TÌNH TRẠNG MUA BÁN, SỬ DỤNG MA TÚY "TEM GIẤY"

Trong thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh nhiều tin, bài có liên quan đến loại ma túy có hình thức "tem giấy" hay "bùa lưỡi" chứa chất LSD (một loại ma túy gây ảo giác) đang bủa vây trường học, đầu độc học sinh ở một số địa phương khác. Đây là một loại ma túy mới rất nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường học đường và tình hình an ninh trật tự.
LSD là chất gây loạn thần rất nhanh, sử dụng lặp lại nhiều lần sẽ gây phụ thuộc về tâm thần. Khi không có, người dùng rơi vào trạng thái trầm cảm, mệt mỏi, biểu hiện thèm khát, sử dụng mãnh liệt.
Đa số người nghiện sẽ gây hại đến bố, mẹ, người thân quen, nhìn người trước mặt tưởng là yêu quái, quái vật. Vì thế cha, mẹ, thầy cô giáo cần chủ động giáo dục trẻ về những hậu quả khôn lường của các loại ma túy mới này.
Thực hiện công văn số 1603/UBND-VP ngày 14/10/2016 của UBND huyện Hòa Vang về việc tăng cường phòng chống tình trạng mua bán, sử dụng ma túy "tem giấy" trên địa bàn huyện, Nhà trường chủ động thông tin, tuyên truyền cho CBGVNV, HS và PH về tác hại, cách nhận biết các loại ma túy, ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ, ...), cần sa đặc biệt là ma túy "tem giấy".
Tập trung các biện pháp phòng, ngừa, rà soát nhằm phát hiện sớm các đối tượng học sinh có dấu hiệu bất thường trong sinh hoạt, học tập, ... nhằm có biện pháp phối hợp giáo dục thích hợp.

Tác giả bài viết: QL

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT