22:50 EDT Chủ nhật, 31/05/2020

global html

Tin tức-Thông báo

global about

Tài nguyên

Trang nhất » Tin Tức-Thông báo » Tin tức nhà trường

NGÀY HỘI MỪNG SINH NHẬT THỨ 85 CUẢ ĐOÀN TNCSHCM

Chủ nhật - 27/03/2016 23:23
.

.

Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM lần thứ 85, trường Tiểu học số 1 Hoà Châu tổ chức ngày hội " Rèn luyện Đội viên- Dự bị Đội viên" vào ngày 26/3/2016 tại khu vực chính của trường.
Trong ngày hội có sự tham gia của Đoàn xã Hoà Châu, sự có mặt của tất cả thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường. Sau phần lễ chào cờ, chị bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống của Đoàn TNCSHCM trong 85 năm qua. Kế theo là thời gian đáng nhớ nhất của các em học sinh lớp 3 - các em được chị phó bí thư Đoàn xã và thầy hiệu trưởng đặt những chiếc khăn đỏ thắm của Đội lên vai trong không khí trang nghiêm của buổi lễ. Lúc này, nét mặt em nào cũng phấn khởi, vui tươi. Từ nay, các em chính thức đứng vào hàng ngũ của Đội TNTPHCM. Ngay sau phần lễ kết nạp Đội là nội dung thi rung chuông vàng giành cho các em học sinh lớp 3 và 5 để công nhận chuyên hiệu đội viên và dự bị đội viên. Sự gây cấn của cuộc thi làm cho không khí ngày hội trở nên nóng lên. Những tràn pháo tay, những lời động viên vang lên rộn rã từ cổ động viên làm cho cuộc thi trở nên căng thẳng, cuối cùng cũng tìm ra được người rung chuông. Sự sáng tạo và khéo léo của các em càng được bộc lộ qua phần thi trưng bày sản phẩm khéo tay. Từ những vật đã qua sử dụng như giấy bỏ, ống hút, đồ dùng học tập.... các em đã tạo ra những mô hình, sản phẩm lạ, đẹp, có ý nghĩa giáo dục. Chiến thắng trong phần thi này là những sản phẩm của học sinh lớp 2/1 và 5/2. Thời gian thư giãn sau một số hoạt động được ban tổ chức bố trí chương trình ẩm thực dân gian. Những gian hàng với những thức ăn dân giả, đẹp mắt nhưng rất phù hợp với nhu cầu của các em được các thầy cô giáo và phụ huynh chuẩn bị từ trước. Một nội dung không thể không kể đến trong chương trình, chính nó đã tạo nên màu sắc của ngày hội, đó là phần thi hóa trang nhân vật anh hùng. Tài năng nghệ thuật của các em được bộ lộ rõ nét qua việc hóa trang và tái hiện lại hình ảnh nhân vật. Nhiều sự kiện lịch sử được hiện ra trước mắt, giúp các em biết được và nhớ đến công lao to lớn của cha ông trong công cuộc đấu tranh giành lại đất nước.
     Đúng 16 giờ cùng ngày, chương trình ngày hội chính thức khép lại. Các em ra về trong niềm hân hoan phấn khởi nhưng đầy luyến tiếc.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thị Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT