17:24 EDT Chủ nhật, 20/05/2018

KẾ HOẠCH PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HÒA CHÂU VỚI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Thứ sáu - 29/08/2014 03:10

Thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành, của hai nhà trường; căn cứ tình hình thực tế của hai nhà trường, trường Tiểu học số 1 Hòa Châu phối kết hợp với trường Mầm non Hoa Mai lập kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp năm học 2014-2015.

PHÒNG GDỤC IÁO VÀ ĐÀO TẠO
      HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG TH SỐ I HOÀ CHÂU
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
Số:       -KHLT/MNHM-THHC1 Hoà Châu, ngày      tháng 8 năm 2014

V/v Phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục
giữa trường Tiểu học số 1 Hòa Châu và trường Mầm non Hoa Mai

Thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành, của hai nhà trường; căn cứ tình hình thực tế của hai nhà trường, trường Tiểu học số 1 Hòa Châu phối kết hợp với trường Mầm non Hoa Mai  lập kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp năm học 2014-2015 như sau:
        I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.
          - Tăng cường các hoạt động phối hợp, tạo cầu nối giáo dục giữa hai cấp học.
          - Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ Mầm non lên Tiểu học.
          - Nâng cao chất lượng giáo dục của hai trường.
          II. TÌNH HÌNH CHUNG.
          1. Thuận lợi.
          - Cả hai nhà trường cùng quản lý một địa bàn.
          - Đội ngũ CBQL-GV thân thiện, nhiệt tình.
          - Khoảng cách giữa hai trường không xa.
          2. Khó khăn.
          - CBQL-GV chưa nắm bắt yêu cầu về giáo dục của mỗi bậc học.
          - Các hoạt động giáo dục ở mỗi cấp khác nhau, diễn ra ở từng giai đoạn khác nhau.
          III. NỘI DUNG PHỐI HỢP.
          1. Tổ chức giao lưu giữa CBQL và giáo viên 2 trường.
          a) Mục tiêu.
          Giúp cho CBQL, GV hai trường nắm được đặc điểm, nhu cầu cũng như nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy ở hai lớp cuối và đầu của hai bậc học nhằm tìm ra được những giải pháp hữu hiệu nhất để giảng dạy và giáo dục tốt cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ mầm non lên lớp Một.
          b) Đối tượng tham gia.
          CBQL hai trường, giáo viên lớp Một và lớp Mầm non 5 tuổi.
          c) Nội dung giao lưu.
          Trường Mần non Hoa Mai chịu trách nhiệm trình bày nội dung về tâm sinh lý, nhu cầu và khả năng trẻ cuối bậc mầm non; chương trình, nội dung và phương pháp giáo dục ở lớp mẫu giáo 5 tuổi.
          Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu có trách nhiệm giới thiệu nội dung chương trình và phương pháp dạy học ở lớp Một. Đồng thời nêu rõ yêu cầu và những quy định về chữ viết, cách đọc âm.
          d) Hình thức: Hội thảo, dự giờ thao giảng.
          e) Thời gian tổ chức: 20/9/2014.
          f) Địa điểm và trách nhiệm khâu tổ chức:
          Năm chẵn trường Mần non Hoa Mai chịu trách nhiệm và năm lẻ trường Tiểu học số 1 Hòa Châu chịu trách nhiệm.
          2. Tổ chức lớp học cầu nối.
          a) Mục tiêu.
          Giúp cho trẻ 5 tuổi có một tâm thế tốt chuẩn bị bước vào lớp 1
          b) Đối tượng tham gia.
          - Trường Mầm non: BGH, giáo viên và trẻ mầm non 5 tuổi.
          - Trường Tiểu học: Toàn thể CBQL-GV-NV và học sinh.
          c) Địa điểm và thời gian tổ chức.
          - Tổ chức tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Châu.
          - Thời gian tổ chức: Sáng ngày 15/5/2015
          d) Hình thức: Tổ chức hoạt động tập thể và tham quan .
          e) Nội dung.
          Phần 1: Hoạt động tập thể:
          - Giao lưu văn nghệ: Mỗi trường chuẩn bị 3 tiết mục văn nghệ (đơn ca, tốp ca, múa, kịch…)
          - Giới thiệu tên trường, số lớp, BGH và các thầy cô giáo, đặc biệt là các cô giáo dạy lớp Một.
          - Giới thiệu về nội quy trường, nhiệm vụ của học sinh Tiểu học.
           - Giới thiệu về cách dạy và học ở trường Tiểu học.
          Phần 2: Tham quan
          - Tham quan các phòng học của trường (đối với lớp 1, giáo viên sẽ giới thiệu thêm về nội quy lớp).
          - Tham quan và nghe các thầy cô giáo giới thiệu về các phòng chức năng, thư viện, phòng đọc, phòng truyền thống Đội, phòng dạy tin học…

f) Trách nhiệm của mỗi bên.
          - Trường TH số 1 Hòa Châu chịu trách nhiệm chuẩn bị CSVC tổ chức, nội dung và người tổ chức.
          - Trường mầm non Hoa Mai có trách nhiệm đưa đón và ổn định các cháu trong quá trình tổ chức.
          3. Bàn giao học sinh.
          - Cuối năm học, trường Mầm non có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ lớp Một cho trẻ 5 tuổi theo quy định của Sở GD (gồm đơn xin nhập học, khai sinh - không nhận photo công chứng, hộ khẩu photo, giấy chứng nhận học xong mầm non).
          - Đại diện trường TH số 1 Hòa Châu sẽ đến trường Mầm non nhận bàn giao hồ sơ vào ngày 15 tháng 6 hằng năm.
          - Hồ sơ bàn giao gồm: Danh sách trẻ mầm non 5 tuổi (ghi rõ họ tên trẻ, bố hoặc mẹ; ngày tháng năm sinh; hộ khẩu thường trú; nơi ở hiện nay…), toàn bộ hồ sơ trẻ có trong danh sách, biên bản bàn giao.
          4. Kinh phí tổ chức.
          Mỗi trường tự chịu kinh phí theo nội dung được phân công.
          Trên đây là kế hoạch phối hợp các hoạt động giáo dục giữa hai trường Tiểu học số 1 Hòa Châu và Mầm non Hoa Mai. Đề nghị các trường thực hiện nghiêm túc./.

MẦM NON HOA MAI                                               TIỂU HỌC SỐ I HÒA CHÂU

HIỆU TRƯỞNG                                                              HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận:

- Trường TH số1 Hòa Châu;