08:47 EDT Thứ tư, 16/10/2019

HỘI THI “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM”. NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ tư - 27/02/2019 21:35
HỘI THI “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM”. NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường, sáng ngày 23 tháng 2 năm 2019 trường Tiểu học số 1 Hòa Châu tổ chức hội thi “Đồ dùng dạy học tự làm” cấp trường năm học 2018 – 2019.
   Hình ảnh
   Tham dự  hội thi năm nay có 26 đồ dùng của các thầy cô giáo đến từ các khối lớp. Các khối, tổ đem đến hội thi các loại đồ dùng như: các mô hình dạy môn tự nhiên xã Hội, Âm nhạc, Kỹ thuật, Toán, Thể dục. Tất cả đã tạo lên sự phong phú đa dạng cho hội thi.
   Tại gian trưng bày, nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế. Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh tiểu học, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường. Kết quả hội thi: Có 04  sản phẩm đạt giải A; 03 sản phẩn đạt giải B; 08 sản phẩm đạt giải C; 15 sản phẩm được công nhận.
   Qua Hội thi đã phát huy được tính sáng tạo, óc thẩm mỹ và khả năng sư phạm làm đồ dùng dạy học của giáo viên. Mặt khác Hội thi còn có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng ĐDDH của giáo viên, bước đầu đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tác giả bài viết: HT

Nguồn tin: HT